Tìm hiểu 8 lỗi máy giặt công nghiệp hay mắc phải và cách khắc phục

Lỗi máy giặt công nghiệp
5/5 - (6 bình chọn)

Về cơ bản máy giặt công nghiệp cũng như các dòng sản phẩm khác nó cũng xảy ra các lỗi máy giặt công nghiệp cơ bản thường mắc phải trong quá trình hoạt động. Đôi khi nó không quá lớn để nhắc đến mặc dù vậy nó cũng ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động của thiết bị.

Chúng tôi xin giới thiệu đến 8 lỗi máy giặt công nghiệp hay mắc phải nhất và cách xử lý dành cho người dùng có thể lưu ý và xử lý kịp thời cho việc sửa chữa hay thay thế linh kiện máy giặt công nghiệp.

Lỗi máy giặt công nghiệp thường mắc phải và cách khắc phục

Máy giặt công nghiệp thiết bị giặt vắt công nghiệp công suất cực lớn. Nó có thể chịu tải với khối lượng đồ giặt tương đối từ hàng chục đến hàng trăm hay thâm chí hàng tạ vải mỗi ngày. Chính vì thế mà các bộ phận được cấu thành chất lượng và tuổi thọ cao.

Lỗi máy giặt công nghiệp
Lỗi máy giặt công nghiệp

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động bằng một cách nào đó hay do cách sử dụng mà lỗi máy giặt công nghiệp hoàn toàn có thể xảy ra cũng có thể là do hoạt động trong một thời gian dài không ngừng nghỉ.

Những lỗi máy giặt công nghiệp có thể xảy ra bất cứ lúc nào khiến người vận hành khó có thể xử lý và dưới đây sẽ là 8 lỗi máy giặt công nghiệp thường mắc phải và cách xử trí hiệu quả nhất.

Lỗi máy giặt công nghiệp không hoạt động

Máy giặt công nghiệp không hoạt động là một lỗi khá cơ bản khiến máy không vận hành hay chạy khiến nhiều người khó xử lý và chưa tìm ra nguyên nhân khắc phục.

NGUYÊN NHÂN: Do nguồn điện chưa được cấp vào thiết bị, cầu dao bị ngắt.

CÁCH XỬ LÝ: Kiểm tra lại nguồn điện, cầu giao được cập đã đảm bảo bật chưa hay các phích cắm cấp nguồn điện cho máy giặt công nghiệp đã được nạp vào.

Máy giặt công nghiệp rung lắc, tiếng ồn lớn

Máy giặt công nghiệp cơ bản là một sản phẩm với kích thước và công suất lớn giúp giải quyết và đáp ứng về số lượng. Tiếng ồn cũng là một phần khó tránh khỏi của các thiết bị giặt là công nghiệp này.

Mặc dù vậy, khi thiết bị rung lắc và phát ra các tiếng ồn quá lớn thì đó chắc chắn là vấn đề cần quan tâm tới.

NGUYÊN NHÂN: Thiết bị không cân đối, chân ốc gắn đế máy giặt công nghiệp bị lỏng, từ lồng giặt và dây curoa máy giặt công nghiệp.

CÁCH KHẮC PHỤC:

  • Hãy đảm bảo máy giặt vắt công nghiệp được đặt tại một vị trí thăng bằng nếu không bạn sẽ phải lựa chọn vị trí đặt lại để đảm bảo độ thăng bằng cho thiết bị.
  • Kiểm tra chân máy xem các đầu siết chân máy giặt công nghiệp đã được gắn chắc chắn và cố định hay chưa. Nếu như lỏng hay xử lý sao cho chắc chắn nhất.
  • Nếu tiếng kêu phát ra từ lồng giặt rất có thể là do dây curoa hãy kiểm tra lại nếu bị mòn hay bị giãn chắc chắn việc thay thế có thể xảy ra.

Máy giặt công nghiệp không cấp nước

Một trong những vấn đề trong quá trình giặt người vận hành khó hiểu nhất đó chính là lỗi máy giặt công nghiệp không cấp nước hay nước không vào khi đã bỏ đồ giặt và bắt đầu chương trình.

NGUYÊN NHÂN: Nước cấp yêu và van xả có thể bị hở trong quá trình bắt đầu

CÁCH KHẮC PHỤC: Hãy kiểm tra lại được cấp nước xem nguồn nước có đủ cung cấp cho máy giặt công nghiệp hay không. Tiếp theo hãy đảm bảo van xả máy giặt công nghiệp hoạt động bình thường nếu lỗi nó có thể bị hở khiến xả nước trong chu trình giặt.

Máy giặt xả nước liên tục

Lỗi máy giặt công nghiệp xả nước liên tục khá phổ biến tuy nhiên nguyên nhân và cách khắc phục giúp việc xử lý tình huống này khá đơn giản.

NGUYÊN NHÂN: Van xả máy giặt công nghiệp bị hở

CÁCH KHẮC PHỤC: Kiểm tra sự cố của van xả và khắc phục nó. Nếu van xả máy giặt công nghiệp bị hỏng bắt buộc phải thay thế ngay.

Máy giặt công nghiệp không vắt

Sau quá trình giặt tuy nhiên máy giặt công nghiệp không thực hiện công đoạn vắt cũng là lỗi máy giặt công nghiệp không quá xa lạ gì.

NGUYÊN NHÂN: Máy giặt không cân đối, đồ giặt trong lồng giặt dồn về 1 hướng hay vấn đề về biến tần máy giặt công nghiệp.

CÁCH XỬ LÝ:

  • Hãy kiểm tra máy giặt công nghiệp cân đối hay chưa và thực hiện đặt nó tại vị trí thăng bằng và cố định nhất.
  • Kiểm tra lượng đồ giặt có bị dồn về một phía trong đồ giặt hay không nếu có hãy xếp chúng giàn trải sao cho cân bằng.
  • Biến tần máy giặt công nghiệp có thể gặp vấn đề nếu hỏng cần được thay thế.

Máy giặt công nghiệp quá tải

NGUYÊN NHÂN: Cho số lượng đồ giặt vượt quy định của nhà sản xuất khiến máy giặt công nghiệp quá tải và không hoạt động tốt.

CÁCH KHẮC PHỤC: Kiểm tra lại công suất của máy giặt công nghiệp và điều chỉnh lượng đồ giặt trước khi cho vào thiết bị.

LƯU Ý: Hãy sử dụng công suất một cách thông minh hay số lượng đồ giặt trong máy giặt công nghiệp ít hơn khuyến cáo của nhà sản xuất. Điều này đảm bảo được hiệu suất cũng như gia tăng sức mạnh và tuổi thọ. Nếu công suất máy giặt công nghiệp 20kg thì bạn nên áng chứng số lượng 18kg – 19kg đồ trong một mẻ giặt là tốt nhất.

Máy giặt công nghiệp tự động ngắt

Thật bất ngờ, khi máy giặt công nghiệp đang hoạt động nhưng tự dưng ngắt khiến người dùng vô cùng lo lắng và không biết rằng lỗi máy giặt công nghiệp này là do đâu.

NGUYÊN NHÂN: Do nguồn điện

CÁCH KHẮC PHỤC: Hãy đảm bảo rằng nguồn điền luôn được cung cấp khi quá trình giặt vắt được diễn ra. Nếu xảy tra tình trạng  trên rất có thể là do nguồn điện và chúng cần được kiểm tra lại để tránh sự cố không đánh có này xảy ra.

Máy giặt công nghiệp bơm nước yếu

NGUYÊN NHÂN: Lỗi máy giặt công nghiệp bơm nước yếu rất có thể là do vấn đề nguồn cấp nước.

CÁCH XỬ LÝ: Xem xét lại nguồn nước tại khu vực có thực sự ổn định hay không. Và nó có thể cung cấp tới máy giặt công nghiệp của bạn? Nếu đó là vấn đề cách khắc phục tốt nhất là cần một máy bơm cao áp.

Trên đây là tổng hợp 8 lỗi máy giặt công nghiệp thường mắc phải và cách gỡ lỗi nhanh chóng hiệu quả khi bắt gặp. Hy vọng rằng nó thực sự hữu ích và mang tới hiệu quả cao về khắc phục sự cố với thiết bị giặt là công nghiệp này. Chúc bạn thành công!

Nếu gặp bất cứ vấn đề gì về linh kiện máy giặt công nghiệp bạn có thể liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH THIÊT BỊ THÁI BÌNH

  • Văn phòng Hà Nội: Số 16 – BT10 – Foresa Villa – Khu đô thị Xuân Phương – Quận Nam Từ Liêm – Thành Phố Hà Nội
  • Văn phòng Hồ Chí Minh: Phòng 3C, tầng 3, 157 – 159 đường Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0968.203.005
  • Email: vantrinh@thietbithaibinh.com

Trả lời